Danh mục
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến - 0915.181.382

Thông tin hữu ích

Download tài liệu
Liên kết website
Album Ảnh
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 1777345
Đang online: 76
Quảng cáo


CHÂM CỨU CẤY CHỈ ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI XOANG

CHÂM CỨU CẤY CHỈ ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI XOANG

 

Viêm xoang, viêm mũi là bệnh khá phổ biến ở nước ta, viêm mũi xoang do rất nhiều nguyên nhân, nhưng hay gặp nhất là viêm mũi xoang do dị ứng : người có cơ địa dị ứng khi gặp dị nguyên lạ như bụi, mùi lạ.... đặc biệt là khi thay đổi thời tiết từ nóng sang lạnh, từ lạnh sang nóng, hoặc chuyển tiếp giữa các mùa thì niêm mạc mũi xoang sẽ nề lên, xuất tiết dịch, dịch tiết có thể bị viêm bội nhiễm bởi các vi trùng, vi rút ở mũi họng làm bệnh nhân chảy mũi, tắc mũi, đau nhiều mũi xoang, đau đầu, nếu viêm nhiễm nặng bệnh nhân có thể có sốt nóng, sốt rét làm bệnh nhân rất khó chịu, bệnh nhân phải điều trị bằng kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc xịt, hoặc hoặc dùng corticoit. Nếu nặng bệnh nhân có thể phải điều trị bằng thủ thuật như trọc hút rửa xoang hay mổ xoang nạo vét tổ chức viêm trong xoang bơm rửa kháng sinh. Mỗi đợt điều trị trên làm ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh và tốn kém đáng kể, xong bệnh nhân không khỏi hẳn mà vẫn mắc đi mắc lại nhiều đợt khác khi cơ thể lại gặp các dị nguyên gây gây bệnh mũi trên (lai dai như tai mũi họng). vì cơ địa dị ứng của người bệnh vẫn chưa được điều trị triệt để.

Để giải quyết cơ địa dị ứng của người bệnh, chúng tôi áp dụng những phương pháp cấy chỉ tự tiêu vào các huyệt châm cứu để điều trị viêm mũi xoang với pháp điều trị là thanh nhiệt trừ thấp, giải dị ứng, thông mũi. 15 ngày bệnh nhân đến cấy chỉ một lần, mỗi lần 10 huyệt, mỗi bệnh nhân có thể phải điều trị từ 3 đến 9 lần. Qua tổng kết 250 bệnh nhân thấy tỷ lệ khỏi trên 80% ( chỉ nằm trong huyệt 10 – 15 ngày mới tiêu hết, lại cấy tiếp lần khác gây cho cơ thể stress liên tục sinh kháng thể chống lại stress làm cơ thể thay đổi được cơ địa dị ứng, đó chính là mấu chốt chữa viêm mũi xoang dị ứng. Phương pháp này không gây đau đớn cho bệnh nhân, hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì đến sinh hoạt của bệnh nhân, đơn giản ít tốn kém.

Sau mỗi đợt cấy chỉ bệnh nhân, có thể dùng thêm thuốc xông mũi xoang gồm các vị : tân di, xuyên khung, bạch chỉ, tế tân, thương truật, khương hoạt. các vị liều bằng nhau, tán nhỏ cuốn như điếu thuốc lá, đốt như thuốc lá xông khói vào mũi ngày một điếu.


TTƯT BSCKII Nguyễn Hồng Siêm

Các tin khác

BỆNH LOẠN THẦN KINH CHỨC NĂNG PHẦN 1

BỆNH PARKINSON PHẦN 6

BỆNH PARKINSON PHẦN 5

BỆNH PARKINSON PHẦN 4

BỆNH PARKINSON PHẦN 3

BỆNH PARKINSON PHẦN 2

BỆNH PARKINSON PHẦN 1

BỆNH VIÊM NHIỀU RỄ THẦN KINH (GUILAINBARRE)

1 2 3 4 5
Video
Get the Flash Player to see this player.
Tìm kiếm
Cuốn sách hay
Thăm dò ý kiến
Bạn biết Hội Đông Y Hà Nội qua hình thức nào?