Danh mục
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến - 0915.181.382

Thông tin hữu ích

Download tài liệu
Liên kết website
Album Ảnh
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 1748822
Đang online: 64
Quảng cáo


HỘI ĐÔNG Y QUẬN CẦU GIẤY MỘT BUỔI KHÁM BỆNH TƯ VẤN....

HỘI ĐÔNG Y QUẬN CẦU GIẤY MỘT BUỔI KHÁM BỆNH TƯ VẤN SỨC KHỎE TẠI PHƯỜNG TRUNG HÒA

Theo kế hoạch thường kỳ hàng năm, Hội đông y quận Cầu Giấy chúng tôi khám chữa bệnh nhân đạo ở các phường trong quận như Nghĩa Tân, Dịch vọng, Yên hòa, Nghĩa đô, Dịch vọng hậu, Mai dịch... Với mục đích đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc sức khỏe thương bệnh binh, người có công với cách mạng, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn,.... Thực hiện chủ trương của ngành y tế kết hợp YHHĐ với Y học cổ truyền chăm sóc tốt sức khỏe cộng đồng.

Với mục tiêu trên, được sự đồng ý của Đảng ủy, UBND, Mặt trận tổ quốc, Phòng Y tế quận Cầu Giấy, Trạm y tế phường Trung Hòa, Hội Đông y Cầu Giấy tổ chức khám bệnh tư vấn, sức khỏe, tặng quà người cao tuổi trong địa bàn phường nhằm góp phần nhỏ bé của mình vào việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân phường Trung Hòa.

Sau một tuần chuẩn bị chu đáo ngày 16 tháng 10 năm 2011 một ngày chủ nhật đẹp trời, chúng tôi có mặt tại trạm y tế phường từ lúc 7h sáng với hơn 20 Lương y áo mũ chỉnh tề và một số phương tiện, đồ dùng khám bệnh cần thiết. Trên gương mặt mỗi thầy thuốc đều thấy rõ niềm vui, nụ cười rạng rỡ. Có lẽ vì ai cũng hiểu được ý nghĩa sâu sắc của việc mình đang làm. Lương y trực tiếp khám bệnh đều là những thầy thuốc giầu kinh nghiệm như Lương y đa khoa Phó Hữu Đức - Chủ tịch Hội Đông y Cầu Giấy, Lương y Đa khoa Phạm Phú Thắng, Lương y Đa khoa Ngô Xuân Nho, Lương y Nguyễn Kim Tài, Lương y Phạm Anh Dũng, Lương y Trương Cẩm Tú, Lương y Nguyễn Văn Nam. Họ không chỉ là những thầy thuốc chữa được nhiều bệnh khó có hiệu quả cao mà còn là những Lương y giầu lòng nhân ái, đóng góp nhiều công sức xây dựng hội ngày càng vững mạnh.

Phương thức khám bệnh năm nay của hội có cải tiến, cách làm khoa học hơn, thiết thực hơn, đi vào chiều sâu hơn những năm trước: Người bệnh được phân loại rõ ràng, được tư vấn cụ thể về phương hướng chữa bệnh, trị tận gốc. Bởi vì người bệnh là những người cao tuổi, có ít nhất từ 2 bệnh trở lên. Họ đều được tặng quà, được kê đơn thuốc đến các phòng mạch của các Lương y trong quận được giảm ít nhất 30% số tiền thuốc được chữa đến khi khỏi.

Sau 4h làm việc từ 7h30 đến 11h30, 122 cụ Hội người cao tuổi đã được khám tư vấn chữa bệnh, được tặng quà. Quà tặng mỗi người trị giá 160.000đ. Quà tặng là sản phẩm của công ty Đông nam dược Tuệ Linh. Công ty đóng trên địa bàn quận, sản phẩm đạt tiêu chuẩn của bộ Y tế, lưu hành toàn quốc. Người bệnh ra về trong tâm trạng rất phấn khởi. Có cụ nói chưa bao giờ tôi được chăm sóc tận tình, chu đáo như thế này.

Phát biểu sau buổi khám bệnh, Cụ Phan Đăng Bỉnh, Chủ tịch hội Người cao tuổi phường xúc động nói : “Chúng tôi rất cám ơn các thầy thuốc. Thật sự bây giờ tôi mới hiểu được những việc làm của hội Đông y Cầu Giấy. Chúng tôi mong được các sự giúp đỡ nhiều hơn nữa để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích...”

Bài và ảnh của Lương y Nguyễn Đình Tín

Hội viên Hội Đông y Quận Cầu Giấy

 


Video
Get the Flash Player to see this player.
Tìm kiếm
Cuốn sách hay
Thăm dò ý kiến
Bạn biết Hội Đông Y Hà Nội qua hình thức nào?