Tel: 024.33829795

Email: hoidongyhn@gmail.com

Trang nhất » Hội đông y Hà Nội »


Hoa dâm bụt có thể chữa được bệnh tim (6/22/2016)

abortion pill

buy cheap abortion pill

dostinex

dostinex go

zithromax

zithromax click here

buy duloxetine online uk

buy duloxetine

cheap abortion clinics

cheap abortion pill kit online

domperidone

domperidone sirop

ciproxin 1000 rm

ciproxin torrino go

cialis pillola gialla

tadalafil generico quando xn--sorpendlerklub-sqb.dk

naltrexone implant reviews

naltrexone shot reviews redirect

abortion experiences

buy abortion pill
Các nhà khoa học Hồng Kông tuyên bố cây Dâm bụt có tác dụng tốt cho tim người giống như Rượu vang đỏ và Trà. Nó chứa các chất chống oxy hoá có tác dụng kiểm soát lượng cholesterol và giảm nguy cơ bị bệnh tim.

 Những hợp chất hoá học được chiết xuất từ cây Dâm bụt sẽ giúp kiểm soát lượng cholesterol trong máu, do đó ngăn ngừa được bệnh tim.

Các nhà khoa học Hồng Kông tuyên bố cây Dâm bụt có tác dụng tốt cho tim người giống như Rượu vang đỏ và Trà. Nó chứa các chất chống oxy hoá có tác dụng kiểm soát lượng cholesterol và giảm nguy cơ bị bệnh tim.

173 58dambut Hoa dâm bụt có thể chữa được bệnh tim

 

Dâm bụt đã được sử dụng trong y học dân gian để chữa cao huyết áp và rối loạn gan. Nó cũng được sử dụng làm nước uống phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Các nhà khoa học đã thí nghiệm tác dụng của chất chiết xuất từ cây Dâm bụt trên cơ thể chuột. Họ nhận thấy khi được tiêm chất chiết xuất, lượng cholesterol trong máu chuột đã giảm đáng kể.

“Các thử nghiệm trước đây chứng tỏ rằng những hợp chất được chiết xuất từ Rượu vang đỏ và Trà làm giảm sự đông tụ lipit trong động mạch của chuột”, Chau – Jong Wang, chuyên gia tại Đại học Y khoa Chung Shan, Hồng Kông nói : “Đây là nghiên cứu đầu tiên chứng minh rằng Dâm bụt cũng có tác dụng tương tự và có thể dùng để ngăn ngừa bệnh tim”.

Dâm bụt ( còn gọi là cây Bông bụp – tiếng miền Nam) là loại cây nhỡ, cao từ 1 đến 2m, lá đơn, mọc cách, phiến lá khía răng cưa. Hoa to, màu đỏ hồng, cũng có loại màu trắng hồng, màu vàng, hoa thường mọc ở nách lá hay đầu cành. Cây Dâm bụt mọc hoang ở nhiều vùng nước ta và được trồng làm cây cảnh. Cây Dâm bụt còn cho lá, hoa, rễ làm thuốc.

Theo Đông y: Lá Dâm bụt vị nhạt, nhớt, tính bình, có tác dụng làm dịu, an thần, tẩy nhẹ, nhuận tràng, chữa viêm niêm mạc dạ dày, ruột, đại tiện ra máu, kiết lỵ, mụn nhọt, ghẻ lở, mộng tinh, đới hạ; hoa Dâm bụt vị ngọt, tính bình có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, sát trùng, chữa kinh nguyệt không đều, khó ngủ, hồi hộp, đái đỏ; vỏ rễ Dâm bụt vị ngọt, tính bình, có tác dụng điều kinh, chống ho tiêu viêm, chữa viêm tuyến mang tai, viêm kết mạc, viêm khí quản, viêm đường tiết niệu, viêm cổ tử cung, bạch đới, kinh nguyệt không đều, mất kinh.

Một số bài thuốc chữa bệnh bằng Dâm bụt:

  • Khó ngủ, hồi hộp, đái đỏ: Hoa Dâm bụt hãm với nước nóng, uống thay nước chè.
  • Bạch đới, mộng tinh, đái buốt, đi lỵ: Lá, hoa Dâm bụt, lá Bấn, lá Thài lài tía, mỗi thứ một nắm, giã nhỏ, chế nước sôi, vắt lấy nước uống.
  • Mụn nhọt sưng tấy: Lá và hoa Dâm bụt giã nát, đắp.
  • Quai bị, đau mắt: Lá Dâm bụt và lá Dành dành, mỗi thứ 1 nắm, giã nhỏ, vắt lấy nước uống, bã đắp.
  • Viêm tuyến mang tai: Lá Dâm bụt 30g, sắc uống ngày 1 thang, chia làm 3 lần; bên ngoài dùng hoa Dâm bụt (20g) giã nát đắp chỗ đau.
  • Viêm kết mạc cấp: Rễ Dâm bụt 30g, sắc uống 3 lần trong ngày.
  • Kinh nguyệt không đều: Vỏ rễ Dâm bụt 30g, lá Huyết dụ 25g, Ngải cứu 10g, sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần. Cần uống 3 ngày liền, trước kỳ kinh 7 ngày.
  • Chữa di tinh: Hoa Dâm bụt 10g, hạt Sen 30g, sắc uống ngày một thang, chia 3 lần, uống liên tục trong10 ngày.
  • Mất ngủ: Lá Dâm bụt 15g, hoa Nhài 12g, sắc uống về buổi chiều, uống liên tục trong 5 ngày.

Các nhà khoa học còn cho biết tác dụng chữa bệnh của hoa Dâm bụt được nâng cao hơn nữa nếu kết hợp với Rượu vang đỏ và Chè để làm giảm lượng cholesterol và lipit trong máu. Như vậy, Dâm bụt vừa là cây cảnh đẹp, vừa là cây thuốc quý, là nguồn gen quý của nước ta.

Nguồn: caythuocquy