Tel: 024.33829795

Email: hoidongyhn@gmail.com

Trang nhất » Hội đông y Hà Nội »


Công dụng chữa bệnh trĩ kỳ diều từ rau diếp cá (6/30/2016)

buy abortion pill

buy abortion pill

buy cheap abortion pill

buy cheap abortion pill chrissimpsonphotography.com

rheumatrex

rheumatrex

abortion pill name

medical abortion pill froggie.boloto.net

how does the abortion pill work

free abortion pill

cheap abortion clinics in georgia

cheap abortion clinics in columbus ohio sporturfintl.com

over the counter albuterol inhaler

albuterol otc names emedia-cs.com

where can i get an abortion

risks of abortion link

benadryl and pregnancy tests

benadryl and pregnancy

pillola cialis effetti

tadalafil online

jardiance coupon

jardiance 10 mg coupon read here
Cây lá diếp cá còn gọi là rau giấp cá, ngư tinh thảo, là một loại cây mọc hoang và được trồng làm rau ăn vùng châu Á, rất quen thuộc trong bữa ăn các gia đình Việt Nam.

Độc giả Huỳnh Công Hùng (huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) thắc mắc: “Dân gian ta có bài thuốc trị bằng cây lá diếp cá. Xin hỏi cây này trị trĩ nội hay trĩ ngoại, thời gian dùng và liều dùng ra sao?“.

Cây lá diếp cá còn gọi là rau giấp cá, ngư tinh thảo, là một loại cây mọc hoang và được trồng làm rau ăn vùng châu Á, rất quen thuộc trong bữa ăn các gia đình Việt Nam. Theo y học cổ truyền, cây diếp cá có công năng: thanh nhiệt giải độc, sát trùng, tiêu thủng, lợi tiểu mạnh làm bền mao mạch (do có hợp chất flavonoit). Cây diếp cá thường dùng chữa táo bón, trĩ, lòi đom, viêm ruột, viêm phổi, viêm đường tiết niệu, viêm thận phù thũng, dị ứng ngoài da, đắp chữa đau mắt đỏ…

Liều dùng để chữa bệnh thường là 20-40g tươi/ngày, 6-12g khô/ngày. Dùng tươi, thì giã vắt lấy nước hoặc xay như sinh tố uống. Dùng khô thì sắc uống, cách nào cũng kết quả tốt. Dùng liên tục 10-20 ngày, nghỉ 7-10 ngày rồi lại tiếp tục, nên kết hợp thêm một số vị thuốc khác để tăng hiệu quả như hoa hòe, quả dành dành, lá trắc bá diệp, cỏ mực sao đen…

Theo kinh nghiệm chúng tôi, lá diếp cá có tác dụng chữa trĩ nội xuất huyết (đi ngoài xuất huyết ra từng giọt, đau, táo bón) và trĩ ngoại bội nhiễm (hậu môn sưng đỏ đau, múi trĩ sưng to ngồi đứng không yên). Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt, bệnh nhân nên đến khám tại các phòng mạch hoặc khoa y học cổ truyền để được hướng dẫn cụ thể.

Nguồn : Internet