Tel: 04.3382.4424

Email: hoidongyhn@gmail.com

Trang nhất » Hội đông y Hà Nội »


Sáng y đức đong đầy nhiệt huyết (6/23/2016)

abortion clinics in huntington wv

abortion clinics in huntington wv saluslab.com

weight loss citalopram 20mg

citalopram 20mg

where to buy abortion pill online

buy abortion pill

mixing ibuprofen and weed

mixing weed and adderall read here

mirtazapine 30 mg and alcohol

mirtazapine side effects open

ciproxin 500 torrino

ciproxin

tadalafil teva

cialis generico

free abortion clinics in los angeles

buy abortion pill

         Hội Đông y Thành phố Hà Nội là nơi hội tụ những người thầy thuốc, lương y đã nguyện dành trọn cuộc đời với sự nghiệp cứu chữa cho người bệnh bằng những bài thuốc, phương pháp của y học cổ truyền. Những tên tuổi của các danh y trên mảnh đất xứ Đoài và Thăng Long xưa đã tạo cho lịch sử đông y Hà Nội một bề dày truyền thống. Nối tiếp truyền thống vẻ vang đó, đội ngũ những thầy thuốc Đông y Hà Nội hôm nay đã và đang nỗ lực không ngừng để khẳng định được vị thế của Hội đông y trên mảnh đất Hà thành. Trong đó, sự đóng góp, cống hiến của Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Siêm cho sự phát triển của Hội là không hề nhỏ. Hiện nay, ông đang là Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y TP Hà Nội.


TTƯT. BSCKII. TS Nguyễn Hồng Siêm

         Bằng tâm huyết, trách nhiệm và lòng yêu nghề của một bác sĩ y học cổ truyền với mong muốn những công trình nghiên cứu về Y học cổ truyền Việt Nam của ông sẽ mang đến những giá trị sáng tạo cho ngành Đông y, góp phần giúp ích cho cộng đồng. TTƯT. BSCKII. TS Nguyễn Hồng Siêm đã không ngừng nghiên cứu, cống hiến bằng nhiều đề tài khoa học mang nhiều giá trị. Gần đây, trong Hội nghị Tổng kết công tác Hội Đông y TP Hà Nội năm 2015, TS Lê Doãn Hợp - Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, thừa ủy quyền Hiệu trưởng Đại học Kỷ lục Thế giới và Hội đồng Khoa học Đại học Kỷ lục Thế giới trao bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Kỷ lục Thế giới đến Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Hồng Siêm. Công trình Luận án “Những đóng góp giá trị cho nền Y học Cổ truyền Việt Nam” của ông được bảo vệ thành công bằng tất cả tâm huyết. Một công trình có ý nghĩa khoa học, tính nhân văn sâu sắc để lại cho muôn đời sau. Đây không chỉ niềm vinh dự của riêng cá nhân và gia đình ông mà còn là niềm tự hào của Hội Đông y TP Hà Nội cùng nhiều đồng nghiệp khi được cùng ông làm việc, cống hiến cho sự nghiệp phát triển của nền y học cổ truyền (YHCT) dân tộc.
         TTƯT. BSCKII. TS Nguyễn Hồng Siêm  sinh năm 1956, quê ở Lệ Xá, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. Ông đã công tác trong ngành y tế Việt Nam được hơn 40 năm, kể từ năm 1975 đến nay. Qua nhiều năm công tác với nhiều cương vị khác nhau, năm 2008, ông được đồng nghiệp tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Đông y TP Hà Nội. Trên cương vị của mình, TTƯT. BSCKII. TS Nguyễn Hồng Siêm đã khám chữa bệnh cho hàng vạn bệnh nhân ở các khoa nội, ngoại, nhi bằng phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, cấy chỉ, châm tê để mổ… đạt kết quả cao. Ông còn tham gia công tác giảng dạy về đông y tại một số trường, học viện. Nhưng trên hết, ông đã dành nhiều thời gian cho công tác nghiên cứu khoa học, với nhiều đề tài khoa học được đánh giá cao. Ông đã trực tiếp chủ nhiệm 3 đề tài khoa học cấp Thành phố. Đó là đề tài: “Đánh giá tác dụng của bài thuốc tiên dao đan chi và lục vị điều trị hội chứng mãn kinh”; “Thực trạng YHCT tỉnh Hà Tây và các giải pháp phát triển”; “Đánh giá chất lượng một số dược liệu thường dùng trong Y học cổ truyền trên địa bàn Hà Nội”. Cùng với đó là nhiều đề tài khác như: “Điều trị sớm di chứng vận động tâm thần sau hội chứng não cấp”; “Châm cứu laze cắt cơn đau dạ dày”; “Châm tê phẫu thuật tai mũi họng”; “Châm cứu điều trị bí đái sau đẻ”, “Điện châm điều trị teo gai thị thần kinh”; “Điều trị Hen phế quản bằng phương pháp cấy chỉ catgut”; “Đánh giá bài thuốc Sâm linh bách thuật trong điều trị tiêu chảy kéo dài ở trẻ em”…Các đề tài nghiên cứu của ông đã nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng Khoa học với kết quả nghiệm thu xuất sắc, được ứng dụng rộng rãi, thành công trong thực tiễn.
          Bên cạnh đó, ông tham gia cùng một số tác giả biên soạn, biên tập chịu trách nhiệm xuất bản 8 đầu sách chuyên môn mang tính hàn lâm YHCT như: Sinh bệnh lý và luận trị 5 tạng: Tâm, can, tỳ, phế, thận; Danh nhân Hoàng Đôn Hòa; 1000 bài thuốc và đề tài nghiên cứu khoa học của thầy thuốc đông y Hà Nội; Cẩm năng chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng bằng YHCT kết hợp y học hiện đại (YHHĐ) và tham gia viết bài trên nhiều ấn phẩm chuyên môn khác. Không những vậy, ông còn là người điều hành, thực hiện nhiều chuyến khám chữa bệnh từ thiện của Hội. Trực tiếp là người đào tạo, truyền thụ kiến thức, kinh nghiệm, nhiệt huyết cho nhiều hội viên, học trò, những người có tâm nguyện với YHCT. Ông cũng là người luôn cố gắng học hỏi để có được những sự kết hợp hiệu quả giữa YHCT và YHHĐ trong công tác khám chữa bệnh.
        Ông còn là chuyên gia tư vấn chuyên môn về phòng bệnh, chữa bệnh cho nhân dân bằng y học cổ truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như đài truyền hình VTV1, VTV2, VTV3, O2TV, ANTV… Đài phát thanh, báo, tạp chí… Là người đứng đầu điều hành và quản lý Hội Đông y Thành phố Hà Nội, TTƯT. BSCKII. TS Nguyễn Hồng Siêm luôn xác định phải là tấm gương về chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho các hội viên học tập. Ông luôn đi đầu trong mọi hoạt động của hội, thường xuyên lắng nghe, trau dồi kinh nghiệm từ bạn bè, đồng nghiệp. Nhìn lại chặng đường hoạt động hơn 55 qua, có thể khẳng định Hội Đông y Hà Nội đã có bước phát triển vượt bậc trên các mặt tổ chức và hoạt động. Trong đó bác sĩ Nguyễn Hồng Siêm đã thừa kế các thành tựu của bậc tiền nhân và đóng góp không nhỏ cho sự phát triển chung của hội. Các phòng chẩn trị của các hội viên và Trung tâm thừa kế, ứng dụng Đông y trực thuộc Hội đã từng bước đầu tư về trang thiết bị, máy móc kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong khám chữa bệnh phục vụ bệnh nhân nhờ đó nhiều bệnh nhân đã được cứu sống và được chăm sóc, hồi phục tốt. Nhiều năm qua, hội viên của Hội Đông y Hà Nội đã khám chữa bệnh bằng Đông y cho hàng triệu bệnh nhân trong đó có rất nhiều người được chăm sóc điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt.
         Ngoài việc duy trì các hoạt động khám chữa bệnh, Hội còn tăng cường hoạt động thừa kế, bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, nghiên cứu khoa học thông qua việc duy trì các lớp học nghiệp vụ như lớp y sỹ YHCT, lớp Lương y cơ sở, lớp châm cứu xoa bóp, bấm huyệt... Đây là bước tiến mới trong công tác bồi dưỡng, đào tạo của Hội Đông y Hà Nội nhằm cung cấp nguồn lao động chất lượng cho xã hội. Đồng thời, Hội cũng đứng ra sưu tầm, biên soạn nhiều cuốn sách có ý nghĩa với việc chăm sóc sức khỏe của cộng đồng.
          Nhìn lại chặng đường phát triển của Hội Đông y TP Hà Nội, chúng ta luôn thấy rõ bóng dáng của người lãnh đạo mẫn cán, nhiệt huyết với công việc TTƯT. BSCKII. TS Nguyễn Hồng Siêm. Với ông sự phát triển của Hội chính là dấu ấn sâu sắc trong sự nghiệp của ông, Hội đã trở thành mái nhà thứ hai để ông được cống hiến và lao động không ngừng nghỉ. Năm 2013, Hội Đông y Hà Nội đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất, TTƯT. BSCKII. TS Nguyễn Hồng Siêm - Chủ tịch Hội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Cùng với đó ông cũng được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen cho sự cống hiến của mình. Nhưng với cá nhân ông, món quà giá trị nhất chính là sức khỏe của người bệnh ngày càng tiến triển dưới sự điều trị của ông và các thầy thuốc, lương y của hội. Đây chính là tấm lòng y đức và sự lan tỏa nhiệt huyết dành cho Đông y của người thầy thuốc mang tên Nguyễn Hồng Siêm. 

HUYỀN PHONG