Tel: 04.3382.4424

Email: hoidongyhn@gmail.com

Trang nhất » Hội đông y Hà Nội »


Lương y Nguyễn Đăng Hùng với bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh Bạch biến (6/2/2017)

Xuất thân trong gia đình có 4 đời làm nghề Đông y, ngay từ nhỏ Lương y Nguyễn Đăng Hùng đã có niềm say mê với nghề y. Với gần 30 năm kinh nghiệm khám, chữa bệnh ông đã tìm tòi, nghiên cứu và thành công với bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh Bạch biến, một căn bệnh mà hiện nay chưa có phương thuốc điều trị dứt điểm.

Theo Lương y Nguyễn Đăng Hùng: Bạch biến là một loại bệnh do rối loạn nhiễm sắc tố ở da, lông, tóc. Tỷ lệ mắc bệnh khoảng 1-2% dân số, người da màu mắc bệnh nhiều hơn da trắng. Bệnh có ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở người trẻ. Bạch biến có thể kết hợp với một số bệnh khác như đái đường, bệnh của chất tạo keo, các bệnh ác tính, thiếu máu kéo dài, bệnh tuyến giáp, xơ gan...Hiện nay, cơ chế sinh bệnh Bạch biến rất phức tạp, hiện chưa được biết một cách tường tận, nhưng bệnh có liên quan đến các yếu tố thần kinh - thể dịch, tác nhân hóa chất, cơ chế rối loạn miễn dịch.

 

Nguyên nhân gây bệnh Bạch biến là do Melanin - sắc tố quyết định màu sắc đặc trưng của da. Bệnh Bạch biến gây ra bởi sự mất các sắc tố da, do sự phá hủy các tế bào hình thành sắc tố gọi là melanocytes. Nguyên nhân chính xác làm phá hủy các tế bào này thì không được xác định. Một cách giải thích có thể là do hệ thống miễn dịch của cơ thể phá hủy tế bào, giống như các bệnh tự miễn khác. Mặc dù, bệnh Bạch biến đều ảnh hưởng như nhau đến tất cả các chủng tộc, nhưng bệnh được ghi nhận nhiều hơn ở những người có da sẫm màu. Ngoài ra, còn có một số yếu tố thuận lợi cho bệnh Bạch biến phát sinh như: Do stress: căng thẳng tinh thần trong cuộc sống, chấn thương tâm lý (sau tai nạn, sau thảm họa, người thân bị mất…); Do tiếp xúc với hóa chất: như phenol, thiol; Bệnh nhân đang mắc các bệnh khác như: bệnh lý tuyến giáp, đái tháo đường, thiếu máu ác tính, bị bỏng và các tổn thương về da do bỏng....

Theo Lương y Nguyễn Đăng Hùng, thông thường có thể chẩn đoán bệnh Bạch biến thông qua việc thăm khám. Hiện nay, điều trị bệnh  Bạch biến mới chỉ có một số phương pháp chính như: mỹ phẩm, tái tạo sắc tố bằng liệu pháp ánh sáng UV, kem corticosteroid, loại bỏ sắc tố ở những vùng da không bị ảnh hưởng, và cấy ghép da, có thể được sử dụng để cải thiện vẻ ngoài của làn da bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bệnh Bạch biến. Tuy nhiên các biện pháp chữa trị trên đều rất tốn kém.

Với kinh nghiệm gần 30 năm gắn bó với nghề Đông y, Lương y Nguyễn Đăng Hùng đã tìm ra bài thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh Bạch biến tương đối hiệu quả. Dưới đây là bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh Bạchkết hợp bôi thuốc ngoài da của ông.

Các vị thuốc bao gồm:

-         Hoàng kỳ             15g

-         Đan sâm               15g

-         Đẳng sâm             15g

-         Bạchtruật             15g

-         Cam thảo             5g

-         Thục địa               15g

-         Hà thủ ô               15g

-         Xuyên khung        12g

-         Quy                      12g

-         Bạchthược            12g

-         Kỷ tử                    10g

-         Đại táo                 3 quả

-         Phá cố chỉ             5g

-         Đỗ trọng               15g

-         Long nhãn            15g

Thuốc uống khoảng 20 thang trong 6 tháng, mỗi thang sắc 3 lần, mỗi lần sắc 3 bát nước lấy 1 bát uống sau bữa ăn 20 phút. Kết hợp thuốc bôi gia truyền của nhà thuốc.

Mọi thông tin liên hệ: Phòng chẩn trị y học cổ truyền Đông -Y- Phương

Lương y Nguyễn Đăng Hùng

GPHĐ số: 275/SYT. Điện thoại: 0943.731.008