Tel: 04.3382.4424

Email: hoidongyhn@gmail.com

Trang nhất » Hội đông y Hà Nội »


Lương y đa khoa Phạm Xuân Nội: Người thầy thuốc tận tâm vì sức khỏe cộng đồng (6/2/2017)

Câu chuyện của chúng tôi luôn bị gián đoạn bởi các bệnh nhân đến thăm khám, mà với người thầy thuốc, bệnh nhân luôn nhận được sự ưu tiên hàng đầu. Mỗi một bệnh nhân đến đây đều dành cho anh một sự tin tưởng tuyệt đối với cách chẩn trị và bốc thuốc, nhất là với bệnh nhân phong tê thấp, bệnh về tiêu hoá và bệnh vô sinh, xương khớp... Có nhiều bệnh nhân lặn lội tìm đến anh từ những tỉnh rất xa như: Nghệ An, Lào Cai, Thái Nguyên, Ninh Bình, Nam Định... nhưng bằng sự ân cần, tỉ mỉ, mến khách và đặc biệt là sự chẩn đoán, điều trị hiệu quả của Lương y đa khoa Phạm Xuân Nội đã khiến người bệnh dành cho ông nhiều sự tin yêu hơn và quý giá hơn, là những người đến với anh, sử dụng thuốc của anh đều đã khỏi bệnh hoặc bệnh thuyên giảm đi rất nhiều. Đó là sự thật và là điều quý nhất, đáng trân trọng nhất không chỉ đối với người bệnh mà còn có ý nghĩa lớn lao đối với cộng đồng, xã hội.

Được biết Lương y đa khoa Phạm Xuân Nội sinh năm 1954, tại Hà Nội trong một gia đình vốn có truyền thống 3 đời về đông y gia truyền. Chính vì vậy, ngay từ nhỏ anh đã có niềm đam mê với nghề của cha ông và điều đó như một động lực, cơ duyên gắn bó với nghề đến suốt cuộc đời. Bước ngoặt cuộc đời lớn đến với anh khi anh tròn 17 tuổi, khi ấy anh còn đang học THPT, vì tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, anh đã cùng bạn bè trang lứa xếp bút nghiên và tham gia nhập ngũ khi còn chưa kịp tốt nghiệp. Anh vào Đại đội 55 quân khu Thủ đô, đến ngày 27/4/1972 anh cùng đồng đội được lệnh tăng cường cho cuộc chiến đấu đầy sinh tử để bảo vệ vùng giải phóng mà đỉnh cao là cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị mùa hè năm 1972. Tại đây anh được điều động về Đại đội 5, Tiểu đoàn, Trung đoàn 48, F320B. Với quyết tâm và nêu cao khẩu hiệu “Còn người, còn trận địa”, Đại đội 5 cùng các đơn vị bạn đã tiêu diệt hàng trăm tên địch và bắn cháy hàng chục chiếc xe tăng, xe bọc thép hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao phó, bảo vệ được địa bàn quan trọng, giữ vững Thành cổ Quảng Trị trong thời điểm lịch sử quan trọng.

Sau khi hoà bình lập lại, anh ổn định cuộc sống và bắt đầu sự nghiệp bằng nghề đông y gia truyền, cái nghiệp đã kế thừa từ gia đình và được đào tạo trước khi nhập ngũ. Hơn 20 năm gắn bó chữa bệnh tại Thành hội Đông y Hà Nội, đến năm 1997 anh về mở phòng khám đa khoa đông y mang tên Phòng Chẩn trị Đông y Nội Lộc, với mong muốn phần nào phát huy được vai trò của người thầy thuốc tâm huyết với nghề, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân. Đến phòng khám của anh tại căn nhà số 69B - phố Lãn Ông, chúng tôi càng cảm nhận được sự tin tưởng của người bệnh đối với Lương y đa khoa Phạm Xuân Nội.

Dù là sự mưu sinh trong cuộc sống, song trong cuộc đời làm thuốc của mình anh luôn đặt chữ Tâm lên hàng đầu. Trải qua những mất mát đau thương của cuộc chiến tranh ác liệt, được may mắn hơn các đồng đội khác đã nằm lại chiến trường, hơn ai hết anh rất trân trọng tình đồng đội, những người bạn chiến đấu ấy đã từng là những người ruột thịt chia nhau từng mẩu lương khô cầm cự dưới làn mưa đạn. Vậy nên, nơi khám chữa bệnh của anh cũng chính là nơi những đồng đội cũ có thể tìm đến, để chia sẻ với nhau một quãng đời đẹp, giúp nhau những lúc khó khăn, khám chữa bệnh và bốc thuốc miễn phí. Với anh giúp những người đồng đội cũng như giúp những người thân của mình và đó thực sự là niềm vui.

Tiếng lành đồn xa, người dân từ khắp mọi miền đất nước tìm đến với anh để khám và chữa bệnh cũng như có dịp nghe anh kể về một thời máu lửa oai hùng của các thế hệ cha anh. Sự nhiệt tình, chu đáo của anh với người bệnh không chỉ dừng lại ở đó mà còn lan tỏa tới các vùng khó khăn thông qua các chương trình từ thiện khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ của Hội Đông y quận Hoàn Kiếm.

Hiện nay ngoài công việc chuyên môn bốc thuốc cứu người, anh còn là một Ủy viên BCH Hội Đông y quận Hoàn Kiếm hoạt động đầy năng nổ, nhiệt tình với nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển của Hội; được ban chấp hành Trung Ương Hội Đông y Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp đông y cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen của Hội Đông y Thành phố Hà Nội, Hội Đông y quận Hoàn Kiếm. Cùng với đó anh còn là Chủ tịch Hội Thương Binh quận Hoàn Kiếm; Phó Chánh văn phòng của Hội truyền thống chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị TP.

Là người lính nặng tình nặng nghĩa với đồng đội, là người ông, người cha mẫu mực trong gia đình, là người thầy thuốc luôn tận tậm vì sức khỏe cộng đồng, Phòng khám Chẩn trị Đông y Nội Lực của Lương y đa khoa Phạm Xuân Nội từ lâu đã trở thành địa chỉ tin cậy, là nơi bệnh nhân có thể gửi gắm niềm tin. Có thể khẳng định sự cống hiến của lương y đa khoa Phạm Xuân Nội đã mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc và niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp hơn cho người bệnh. Anh xứng đáng là người lính “cụ Hồ” luôn trung kiên với tổ quốc và là một lương y tận tâm, sáng ngời y đức.

 

Mọi thông tin tư vấn và khám bệnh miễn phí vui lòng liên hệ:

Phòng Chẩn trị Đông y Nội Lộc

Lương y đa khoa Phạm Xuân Nội

Địa chỉ: Số 69B Phố Lãn Ông, Phường Hàng Bồ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội