Tel: 04.3382.4424

Email: hoidongyhn@gmail.com

Trang nhất » Hội đông y Hà Nội »


Lương y đa khoa Nguyễn Mậu Khang: Nơi gửi trọn niềm tin của người bệnh (6/7/2017)

Với những vị thuốc Nam, thuốc Bắc thân thuộc, những bài thuốc gia truyền của Lương y đa khoa Nguyễn Mậu Khang trong mấy chục năm qua đã chữa trị thành công cho hàng trăm ngàn bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp, tiền đình, dạ dày, tá tràng, sỏi thận, sỏi mật, sơ gan, cổ chướng...  trên khắp cả nước. Không những có tài trong chữa bệnh mà ông còn có tấm lòng nhân hậu, có tâm với nghề, chính vì vậy mà niềm tin của người bệnh dành cho ông ngày một nhiều hơn.

Nổi tiếng khắp Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận, từ lâu Lương y đa khoa Nguyễn Mậu Khang đã được nhiều người biết đến như một thầy thuốc đông y vừa có tài, vừa có đức. Nhờ vào tấm lòng nhân ái và tay nghề cao của mình, ngày ngày phòng khám của ông luôn có bệnh nhân tìm đến để chữa trị các bệnh mãn tính nhất là những căn bệnh mà khi “Tây y” cũng phải bó tay, nhiều bệnh nhân mắc bệnh nặng kéo dài nhiều năm tìm đến ông đều đã trong tình trạng tuyệt vọng, nhưng khi được ông chữa trị, họ đã thoát khỏi những căn bệnh dai dẳng và khó chữa này.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống làm nghề thuốc đông y lâu đời, sớm nhận thức được trách nhiệm của người nối nghiệp cha ông, Lương y đa khoa Nguyễn Mậu Khang (1939) đã luôn cố gắng học hỏi từ người bố của mình về phương pháp khám và chữa bệnh bằng thuốc nam, thuốc bắc. Lớn lên để nâng cao tay nghề, không ngừng mở rộng, tích lũy trí thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế, ông đã theo học nhiều khóa đông y nâng cao do Trung Ương Hội Đông y Việt Nam và Hội Đông y Thành phố Hà Nội tổ chức.

Trong suốt mấy chục năm làm thầy thuốc, Lương y đa khoa Nguyễn Mậu Khang luôn tận tụy, miệt mài, đã nỗ lực không ngơi nghỉ cho công việc bốc thuốc chữa bệnh. Điều đặc biệt ông đã chữa trị cho hàng trăm nghìn bệnh nhân trên khắp mọi miền đất nước, trong đó có rất nhiều bệnh nhân nghèo được khám và chữa bệnh miễn phí, việc làm nhân văn của ông đã làm bao người cảm phục. Dành cả cuộc đời làm lương y, ông luôn tâm niệm: “Đã làm nghề y là phải có cái tâm, cái đức”. Đó chính là lẽ sống, là động lực để ông tiếp tục cống hiến sức lực cho đời.

Sau khi thăm khám và chẩn đoán, Lương y đa khoa Nguyễn Mậu Khang sẽ tự tay kê đơn bốc thuốc. Theo lương y, đây là việc quan trọng, không thể để người khác làm được, vì chỉ cần sai một vị thuốc là coi như hỏng cả một bài thuốc. Các vị thuốc đều là những thảo dược tự nhiên. Sau khi được thu hái, rửa sạch, sao khô được đóng hộp cẩn thận và sắp xếp gọn gàng trên giá. Thuốc không có chất bảo quản, không gây tác dụng phụ nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình điều trị.

Tiếng lành đồn xa, người dân khắp nơi, nhất là người mắc chứng bệnh hiểm nghèo đều tìm đến ông nhờ cậy. Không chỉ có bệnh nhân trong nội thành mà nhiều người dân tại các tỉnh lân cận cũng không quản đường xa đến khám chữa bệnh. Trung bình mỗi ngày, lương y đều tiếp mấy chục lượt bệnh nhân đủ các lứa tuổi. Có người bị bệnh trĩ chữa trị nhiều nơi không khỏi, sau khi chữa bằng thuốc của Lương y đa khoa Nguyễn Mậu Khang bệnh nhân trên đã khỏi hoàn toàn và không bị tái phát. Cùng với đó, ông còn có bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh chó dại cắn rất tốt cho sức khỏe, và các bài thuốc gia truyền về sinh đẻ (xa dạ con, động thai ra huyết), xương khớp, tiền đình, dạ dày, tá tràng, sỏi thận, sỏi mật, sơ gan, cổ chướng... vô cùng linh diệu.

Đối với đồng nghiệp, Lương y đa khoa Nguyễn Mậu Khang luôn sống hòa đồng, sẵn sàng trao đổi những kinh nghiệm cũng như về cách điều trị bệnh. Đối với bệnh nhân đến khám và điều trị tại Phòng Chẩn trị YHCT Nguyễn Mậu Khang, ông luôn tận tâm chu đáo, nhiệt tình và cởi mở không để mất lòng ai, được bệnh nhân tin tưởng, quý mến. Đặc biệt, với tấm lòng thương người như thể thương thân Lương y đa khoa Nguyễn Mậu Khang còn thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, không nề hà đóng góp tiền của và công sức của mình nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng. Chính vì có tấm lòng trong sáng, nhân hậu như vậy mà ông luôn nhận được sự kính trọng, yêu mến của mọi người xung quanh và của các bệnh nhân đến chữa trị.

Tài sản lớn nhất sau mấy chục năm cống hiến cho sức khỏe cộng đồng, cho đông y nước nhà của Lương y đa khoa Nguyễn Mậu Khang chính là những cuốn sổ ghi thông tin, bệnh lý của người bênh, bởi đó chính là kỷ vật, là thành quả và cũng là những bài học ông được trải nghiệm trong đời. Còn món quà mà ông nhận được trong suốt chặng đường khám chữa bệnh không gì lớn hơn sức khỏe của bệnh nhân. Chính sự ân cần, vì nghề, vì người bệnh nên Lương y đa khoa Nguyễn Mậu Khang luôn là địa tin cậy chỉ để người bệnh gửi trọn niềm tin.

 

Mọi thông tin tư vấn và khám bệnh miễn phí liên hệ:

Phòng Chẩn trị YHCT Nguyễn Mậu Khang

Lương y đa khoa Nguyễn Mậu Khang

Địa chỉ: Số 12, Nguyễn Công Trứ, Quận Hà Đông, Hà Nội