Tel: 04.3382.4424

Email: hoidongyhn@gmail.com

Trang nhất » Hội đông y Hà Nội »


Thạc sỹ, Bác sỹ Trần Danh Phương: Người thầy thuốc dành toàn bộ tâm huyết cho thể thao Việt Nam (6/12/2017)

Thạc sỹ, Bác sỹ Trần Danh Phương:

Người thầy thuốc dành toàn bộ tâm huyết cho thể thao Việt Nam

Có một điều mà bất kỳ một vận động viên chuyên nghiệp nào đều rất lo sợ, đó chính là chấn thương dai dẳng. Không thể tập luyện, vận động viên sẽ mất đi phong độ và giảm sút chất lượng thi đấu. Tệ hơn nữa vận động viên có thể phải từ bỏ sự nghiệp thể thao của mình khi tuổi đời còn rất trẻ, khi phong độ đang ở đỉnh cao. Do vậy, cần có một giải pháp tổng thể để có thể giải quyết các chấn thương của các vận động viên một cách triệt để và quay lại được với thể thao chuyên nghiệp. Một trong những người có nhiều đóng góp cho sự nghiệp thể thao nước nhà trong mảng điều trị chấn thương cho các vận động viên thể thao và nhân dân trong nhiều năm qua chính là Thạc sỹ, Bác sỹ Trần Danh Phương.

 

 

Được biết, Thạc sỹ, Bác sỹ Trần Danh Phương là cựu sinh viên trường Đại học Y Hà Nội, chuyên khoa đông y khóa học 1988 - 1994. Không chỉ có kiến thức trong lĩnh vực Tây y, anh còn có niềm đam mê lớn đối với  nền y học cổ truyền của dân tộc ngay từ khi còn nhỏ, bởi gia đình anh vốn làm nghề thuốc từ 3 đời nay. Chính vì vậy, việc tìm hiểu và trau dồi kiến thức qua các vị thảo dược quý dường như là sự yêu thích vô điều kiện của anh.

 Thạc sỹ, Bác sỹ Trần Danh Phương hiện là Trưởng khoa YHCT tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam, mặc dù công việc bận rộn những Thạc sỹ, Bác sỹ Trần Danh Phương còn là một thành viên rất tích cực của Hội Đông y quận Nam Từ Liêm. Ngoài thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi, Thạc sỹ, Bác sỹ Trần Danh Phương đã dành toàn bộ tâm huyết, cuộc sống của mình cho những vận động viên thể thao và nhân dân mắc các bệnh về: Chấn thương, bệnh lý Cơ Xương khớp, bệnh lý Thần kinh, Cột sống , thoát vị đĩa đệm... Qua hơn 20 năm kinh nghiệm, đến nay Thạc sỹ, Bác sỹ Trần Danh Phương còn sở hữu nhiều bài thuốc đắp chữa chấn thương, thuốc giảm đau rất hiệu quả cho các vận động viên thể thao và nhân dân. Đặc biệt, trong quá trình công tác tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam, Thạc sỹ, Bác sỹ Trần Danh Phương đã chữa thành công nhiều ca chấn thương cho các vận động viên, trong đó có không ít những vận động viên thể thao xuất sắc của đất nước như: Danh thủ bóng đá Nguyễn Hồng Sơn, Thạch Bảo Khanh, vận động viên đội tuyển vật Bùi Thị Huệ...

Nói về chấn thương thể thao, Thạc sỹ, Bác sỹ Trần Danh Phương cho biết: Có thể nói các chấn thương thể thao xuất hiện trong quá trình luyện tập hoặc thi đấu thể thao. Các nguyên nhân thường gặp nhất là các tai nạn trong quá trình luyện tập, chuẩn bị thể lực hoặc huấn luyện chưa đủ cho môn thể thao nhất định đó và khởi động hoặc căng giãn chưa đủ. Để có phương pháp điều trị hiệu quả, theo Thạc sỹ, Bác sỹ Trần Danh Phương cần phân loại các loại chấn thương thành cấp tính hoặc mạn tính. Cụ thể chấn thương thể thao cấp diễn ra đột ngột, gây ra đau nhói và dữ dội, thường kiến cho vận động viên không thể tiếp tục như: Trẹo mắt cá, rạn xương, rách gân và các chấn thương cấp tính; Còn chấn thương thể thao mạn tính duy trì trong một khoảng thời gian lâu hơn. Các triệu chứng thường nhẹ nhàng khi nghỉ ngơi nhưng sẽ trở nên tồi tệ hơn khi thi đấu thể thao hoặc làm những thao tác tương tự. Đau vai mạn tính, khuỷu tay người chơi tennis và chơi golf là các ví dụ về chấn thương thể thao mạn tính. Từ sự phân loại trên, việc điều trị chấn thương thể thao cần phải chu đáo, cẩn thận tránh ảnh hưởng đến quá trình tập luyện và thành tích thi đấu của các vận động viên và người chơi thể thao sau này.

Với những đóng góp tích cực đối với nền y học cổ truyền nói chung và sự nghiệp thể thao Việt Nam nói riêng, Thạc sỹ, Bác sỹ Trần Danh Phương đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam trao như: Danh hiệu“Chiến sỹ thi đua cơ sở nhiều năm liên tục” Chiến sỹ thi đua cấp Bộ năm 2012, 2015, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2015, cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen của Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Hội Đông y thành phố Hà Nội và Hội Đông y quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 

Mọi thông tin tư vấn và khám bệnh vui lòng liên hệ:

Phòng khám Đông y Trường Sinh

Thạc sỹ, Bác sỹ Trần Danh Phương

Chuyên: xem mạch, kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, thuốc đắp chữa chấn thương, thuốc đắp giảm đau

Địa chỉ: 595 Đông Kim Ngưu, P. Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 043 862 3345 - Di động: 0904 446 848