Tel: 04.3382.4424

Email: hoidongyhn@gmail.com

Trang nhất » Hội đông y Hà Nội »


Lương y đa khoa Lê Mạnh Giáp: Người thầy thuốc hết lòng vì sức khỏe cộng đồng (6/26/2017)

 

Chia sẻ về trách nhiệm của người làm lương y, anh cho biết: “Hãy tập trung vào nghiên cứu tìm ra những giải pháp chữa trị những căn bệnh nan y, bởi đây chính là điều mà mọi người và xã hội đang cần đến”. Chính hơi ấm từ bàn tay, từ cử chỉ của anh đã truyền cho người bệnh một nguồn năng lượng về tinh thần rất mạnh mẽ giúp họ nhanh khỏe mạnh.

Vốn có niềm yêu thích, say mê với nghề thuốc từ nhỏ, đặc biệt từ thâm tâm anh luôn cảm thấy xót thương, động lòng trước sự đớn đau của người bệnh khi bị những căn bệnh dày vò, hành hạ. Chính vì thế, Lương y đa khoa Lê Mạnh Giáp đã quyết tâm miệt mài nghiên cứu, học tập, tích lũy kinh nghiệm từ những trang sách, bài thuốc của Hải Thượng Lãn Ông và các bậc tiền bối. Không chỉ vậy, để hoàn thiện mình, anh đã theo các khóa học học do Trung ương Hội Đông y Việt nam, Hội Đông y thành phố Hà Nội tổ chức và lấy bằng Lương y đa khoa vào năm 1999.

Nói về việc tập trung chữa những căn bệnh nan y như: Xương khớp, dạ dày, tá tràng, thoái hóa cột sống... Lương y đa khoa Lê Mạnh Giáp cho biết: “Trước đây, khi theo bố và ông nội chữa bệnh và quá trình theo học nghề thuốc anh đã gặp, tiếp xúc rất nhiều ca bệnh do xương khớp, dạ dày gây ra. Với mong muốn giúp họ thoát những cơn đau đớn, mệt nhọc đó, anh đã không ngừng tìm tòi, học hỏi về những bài thuốc quý, các phương pháp chữa bệnh cổ truyền kết hợp với y học hiện đại và y học bổ sung để sao cho việc chữa các bệnh hiệu quả nhất và nhanh tiến triển nhất cho người bệnh”.

Không chỉ có kiến thức sâu rộng, nắm chắc được nhiều bí quyết trong việc bốc thuốc, khám bệnh, Lương y đa khoa Lê Mạnh Giáp còn là một người thầy thuốc có tấm lòng nhân từ. Anh luôn ghi nhớ lời dạy của các bậc tiền bối “Làm người thầy thuốc phải lấy việc cứu người làm trọng, phải chăm sóc bệnh nhân như người thân trong gia đình”. Do đó, trong cuộc đời khám chữa bệnh của mình, anh luôn được đồng nghiệp, bạn bè đánh giá là người “chí công, vô tư”, tận tâm, tận lực phục vụ sức khỏe cộng đồng.

Lương y đa khoa Lê Mạnh Giáp cho biết ngày nay do nhu cầu cuộc sống và công việc hàng ngày cho nên có nhiều người bị đổ các bệnh như: Viêm khớp dạng thấp, các bệnh về thận, thoái hóa xương, trĩ nội ngoại, thoái hóa cột sống... ngày càng tăng. Dù nhiều phương pháp điều trị y học hiện đại đã được tìm ra, nhưng trong nhiều trường hợp, chi phí cao mà kết quả không được như mong đợi, nhiều bệnh nhân vẫn phải chấp nhân những cơn đau đớn do không có đủ điều kiện tiếp tục chạy chữa. Hiểu được điều này, sau nhiều năm nghiên cứu, đúc rút từ kinh nghiệm thực tiễn Lương y đa khoa Lê Mạnh Giáp đã tìm ra nhiều phương thuốc chữa các chứng bệnh trên đạt kết quả cao, an toàn, tiết kiệm thời gian, chi phí, đem lại niềm vui cho nhiều bệnh nhân trên cả nước.    

Lật giở từng trang sổ theo dõi bệnh nhân đang điều trị, Lương y đa khoa Lê Mạnh Giáp cho biết: "Bệnh nhân đến phòng khám của tôi chữa tới từ nhiều vùng miền trên cả nước, với nhiều lứa tuổi khác nhau. Trong đó, có rất nhiều người bị bệnh nặng, đi chữa trị ở nhiều nơi không khỏi, nhờ người quen giới thiệu họ đến đây chữa bệnh giờ đã khỏi bệnh, không tái phát". Nói về cách chữa bệnh, Lương y đa khoa Lê Mạnh Giáp tâm sự: “ Đối với các loại bệnh việc chữa trị theo y học cổ truyền sẽ đạt kết quả khả quan, chỉ cần chịu khó uống thuốc, chế độ ăn uống hợp lý, tránh ăn ớt và các vị cay, không dùng rượu bia, cần ăn trái cây, uống nhiều nước". 

Nói về chữ Tâm của người thầy thuốc, Lương y đa khoa Lê Mạnh Giáp tâm niệm: " Đối với tôi chữa bệnh không cầu danh lợi, phải có cái tâm trong sáng, vui cái vui của người, lo cái lo của người". Cả cuộc đời theo nghề, với  việc chăm sóc cứu chữa cho bệnh nhân là trách nhiệm của người thầy thuốc, có lẽ với anh chưa bao giờ mong họ mang ơn mình, chỉ mong sao họ thật nhanh lành bệnh, khỏe mạnh để vui sống. Trong bất cứ hoành cảnh nào anh đều mang hết khả năng của mình để khám bệnh chữa bệnh. 

Với tấm lòng trong sáng, nhân hậu, trải qua mấy chục năm cống hiến hết mình cho sức khỏe cộng đồng, Lương y đa khoa Lê Mạnh Giáp đã vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Trung Ương Hội đông y Việt Nam, Hội Đông y thành phố Hà Nội và Hội Đông y quận Đống Đa trao tặng. Đây là nguồn cổ vũ, khách lệ, động viên tinh thần vô cùng to lớn để anh tiếp tục vững bước trên con đường “bốc thuốc cứu người” mà mình đã chọn.

 

Mọi thông tin tư vấn và khám bệnh miễn phí liên hệ:

 

Lương y đa khoa Lê Mạnh Giáp

Địa chỉ: Số 9, ngõ 281 Chợ Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0913 253 323