Tel: 04.3382.4424

Email: hoidongyhn@gmail.com

Trang nhất » Hội đông y Hà Nội »


Bệnh viện Thể thao Việt Nam: Địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của vận động viên và nhân dân (7/7/2017)

Trước nhu cầu phát triển của xã hội về công tác chăm sóc sức khỏe không những cho vận động viên chuyên nghiệp mà còn cho những người tập luyện thể dục thể thao nghiệp dư, phong trào, Bệnh viện Thể thao Việt Nam được ra đời theo Quyết định: 1171/2006/QĐ-UBTDTT ngày 30/6/2006 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Thể dục Thể thao nhằm đáp ứng nhu cầu đó, đồng thời còn là cơ quan đầu ngành của Y học Thể thao tham mưu cho Tổng cục Thể dục Thể thao; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ Y học Thể thao trong giai đoạn mới.

 

Lớp phổ biến kiến thức y học thể thao năm 2016 tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam.

Bệnh viện Thể thao Việt Nam là Bệnh viện đa khoa hạng II, trực thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao có chức năng tổ chức khám bệnh, chữa trị chấn thương, phục hồi chức năng cho vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ, công chức, viên chức ngành Thể dục thể thao và nhân dân.

Với thế mạnh là điều trị các chấn thương thể thao, tập luyện phục hồi chức năng cho Bệnh nhân chấn thương thể thao sau mổ và kết hợp giữa Yhọc hiện đại với Y học cổ truyền, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã chữa khỏi cho hàng ngàn lượt bệnh nhân.

Ngoài công tác khám chữa bệnh cho vận động viên và nhân dân trong cả nước, Bệnh viện còn là cơ sở thực hành để đào tạo cán bộ chuyên ngành Y học thể thao và cán bộ y tế ở bậc đại học và trung học, tổ chức đào tạo liên tục cho cán bộ, viên chức trong bệnh viện và cán bộ y tế của ngành Thể dục thể thao.


Trong quá trình 10 năm hoạt động, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã tiến hành tổ chức đào tạo nhiều khóa “Bồi dưỡng kiến thức cơ bản về Y học thể thao” và đã cấp Giấy chứng nhận về Y học Thể thao cho hơn 400 các học viên trên toàn quốc. Hiện nay, tại Bệnh viện liên tục có mở các lớp như:

Lớp Bồi dưỡng kiến thức Y học Thể thao mở liên tục 02 -03lớp/ năm nhằm đào tạo, cấp Giấy chứng nhận cho các cán bộ làm công tác y tế tại các Trung tâm thể thao, bể bơi, phòng gym... Các lớp Bồi dưỡng kiến thức Y học Thể thao nhằm đáp ứng nhucầu cung cấp đủ điều kiện để thành lập các câu lạc bộ, nhà tập luyện, cơ sở kinh doanh tập luyện Thể dục thể thao; Các lớp chuyên đề nâng cao kiến thức cho cán bộ phục vụ tại các câu lạc bộ, các đội tuyển thể thao trong cả nước.

Lớp Thực hành lâm sàng dành cho các đối tượng là Lương y, y sĩ, Bác sĩ, học viên được thực hành lâm sàng tại Bệnh viện từ 12 (lương y, y sỹ Y học cổ truyền) đến 18 tháng (bác sỹ Y học cổ truyền). Sau đợt thực hành, học viên được cấp Giấy xác nhận thực hành lâm sàng, trên cơ sở đó để xin cấp Chứng chỉ hành nghề ở Sở y tế, Bộ y tế theo đúng quy định của Bộ y tế.

Các lớp Bồi dưỡng kiến thức, tập huấn cho các cán bộ y tế phục vụ các giải thể thao trong nước, quốc tế, tiền Seagames, Para games….

Ngoài ra, các cán bộ tại Bệnh viện còn cử cán bộ bệnh viện (như Ts. Bs. Võ Tường Kha, Giám đốc bệnh viện, Ths. Bs. Nguyễn Văn Phú, Phó giám đốc bệnh viện, Ts. Bs. Phạm Quang Thuận, Trưởng khoa Khám bệnh – Hồi sức cấp cứu…tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng y trên toàn quốc như: Đại học y Hà Nội, Đại học y dược Huế, Đà Nẵng, Mộc Châu... Đặc biệt, hàng năm Bệnh viện Thể thao Việt Nam còn mời các chuyên gia có trình độ cao từ các nước: Đức, Singapore, Malaysia... đến giảng dạy, tập huấn cho cán bộ làm công tác Y học thể thao tại bệnh viện.

 

Những nỗ lực của các cán bộ tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam trong nhiều năm qua đã góp phần quan trọng trong việc cải thiện và nâng cao sức khỏe, thành tích cho các vận động viên nói riêng và nhân dân đến khám chữa bệnh nói chung, từ đó làm giảm gánh nặng về kinh tế cho gia đình và xã hội. Kế tục xứng đáng truyền thống và những phẩm chất cao quý của người thầy thuốc, không ngừng phấn đấu hoàn thiện mình, nâng cao phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn. Đồng thời, giữ vững đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn thử thách, sáng tạo, đẩy mạnh nghiên cứu cơ bản, ứng dụng y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại, cũng như chú trọng đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ giỏi về y thuật, sáng y đức và làm chủ được tiến bộ khoa học kỹ thuật.

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

 

Bệnh viện Thể thao Việt Nam

Địa chỉ: Đường Đỗ Xuân Hợp - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội
Điện thoại: 04.37855188 (máy lẻ ban ngày: 325 và đêm 115)

Hotline: 0987238222 - Fax: 04.37855189

 

Email: benhvienthethaovietnam@fpt.vn