Tel: 04.3382.4424

Email: hoidongyhn@gmail.com

Trang nhất » Hội đông y Hà Nội »


Y Sỹ YHCT Nguyễn Duy Thiệp: Người thầy thuốc tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng (8/1/2017)

 

Hàng ngàn năm trước, khi y học hiện đại chưa phát triển, người dân Việt Nam đã sử dụng các bài thuốc dân gian cổ truyền để chữa bệnh. Gắn liền với lịch sử dân tộc, nền y học cổ truyền của Việt Nam đã được hình thành và phát triển với những lý luận y dược học và các phương thuốc chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng hiệu quả. “Thầy thuốc” nói chung, thầy thuốc Đông y nói riêng đã trở thành một trong những hình ảnh tiêu biểu của cái Tâm trong sáng, nhân cách mẫu mực và tinh thần trách nhiệm cao, không chỉ chữa bệnh cứu người mà còn cảm hóa và giáo dục con người về tính nhân văn và hướng thiện. Một trong những thầy thuốc có cái tâm và tấm lòng nhân ái đó là Y sỹ YHCT Nguyễn Duy Thiệp, chủ Phòng chẩn trị y học cổ truyền - Nhà thuốc gia truyền Phương Đông.

 

Sinh ra và lớn lên trong một gia tộc làm nghề thuốc lâu đời. Từ nhỏ Y sỹ YHCT Nguyễn Duy Thiệp đã được gia đình truyền thụ nghề nghiệp, cộng với sự say mê y học, ông đã miệt mài học tập, nghiên cứu sâu rộng về y thuật. Với những thành tựu độc đáo trong điều trị, nghiên cứu về đông y, ông luôn tìm tòi và phát triển các bài thuốc gia truyền hơn 60 năm qua.

           Với mục đích “làm thuốc cứu người”, Phòng chẩn trị y học cổ truyền - Nhà thuốc gia truyền Phương Đông ra đời, lấy phương châm  “Hết lòng vì người bệnh”, làm kim chỉ nam trong điều trị bệnh.

          Gia tộc Nguyễn Duy với gần 100 năm kinh nghiệm của 4 đời làm thuốc đã để lại cho hậu thế những bài thuốc gia truyền vô cùng quý giá, đặc biệt là những bài thuốc chữaa bệnh phong ngứa (các loại bệnh ngoài da nói chung) .

 

    + Vảy nến, Tổ đỉa, Á sừng, bong da, khô da, dầy da, nứt nẻ.  (Viêm da cơ địa).

 

    + Trứng cá, nám má, dưỡng da (làm da mịn màng, tươi sáng).

 

    + Viêm môi bong vảy, Herpes Simplex, nhiệt miệng.

 

    + Nấm đầu, ngứa đầu, trốc đầu, rụng tóc.

 

    + Chàm cơ địa, dị ứng cơ địa, mẩn ngứa, Eczema.

 

    + Bỏng rạ, thủy đậu, ghẻ lở, mụn nhọt, hắc lào, lang ben, bạch biến, viêm da thần kinh, nứt cổ gà (đầu vú).

    + Các bệnh ngoài da trẻ sơ sinh và trẻ nhở (chàm sữa, rôm sảy, trốc đầu, hăm bẹn

, nách, khe mông và các vùng nếp gấp.

          Ngoài chữa các bệnh ngoài da nổi tiếng, Phòng chẩn trị y học cổ truyền - Nhà thuốc gia truyền Phương Đông còn khám và chữa hiệu quả các bệnh nội khoa như:

 

    + Hoa mắt, chóng mặt, đâu đầu, mất ngủ.

 

    + Đau mình, đau lưng, tê mỏi tay chân.

 

    + Tức ngực, ho, đờm xuyễn.

 

    + Đau dạ dầy, đầy hơi, ợ hơi, chậm tiêu.

 

    + Táo bón, kiết lỵ, ỉa chảy, đại tràng mãn tính,

 

    + Sỏi thận, sỏi bàng quang.

 

    + Rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, bế kinh, khí hư, viêm phần phụ.

 Trải qua mấy chục năm khám chữa bệnh, ông luôn tâm huyết với nghề, từ bài thuốc gia truyền của gia tộc, ông không ngừng học hỏi, nghiên cứu nhằm nâng cao hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc đối với từng bệnh trạng. Từ gia giảm lượng thuốc, sử dụng những loại thảo dược quý đều được ông nghiên cứu cẩn trọng nhằm đem những tinh túy của nền Y học cổ truyền để chữa bệnh cứu người. Trong giây phút hiếm hoi được nghỉ ngơi, lương y cười nói rằng: "Niềm vui của tôi chỉ đơn giản là thấy nụ cười của bệnh nhân khi được chữa khỏi. Mỗi lần như vậy là bao khó khăn mệt nhọc lúc cặm cụi bào chế thuốc như tan biến hết”. Cùng với đó, ông mở cho chúng tôi xem hàng tập thư cảm ơn của những bệnh nhân đã được ông chữa khỏi. Đó đều là những minh chứng cho hiệu quả thần kỳ của bài thuốc gia truyền cùng với tài đức của Y sỹ YHCT Nguyễn Duy Thiệp.

 

Dành cả cuộc đời, đam mê để trở thành người thầy thuốc xuất sắc như ông thật đáng khâm phục. Với cái tâm trong sáng trong việc hành nghề y, Y sỹ YHCT Nguyễn Duy Thiệp không chỉ đem lại sức khỏe mà còn đem lại niềm tin vào một cuộc sống tốt đẹp, vào tấm lòng nhân ái giữa con người với con người cho nhiều bệnh nhân. Mong rằng tấm gương về tài năng và đức độ giúp đời cứu người của ông sẽ lan tỏa khắp mọi miền Tổ quốc để nhân lên nhiều niềm vui hơn nữa cho những số phận, những cuộc đời của mỗi con người…

 

Mọi thông tin tư vấn khám bệnh miễn phí vui lòng liên hệ:

 

Phòng chẩn trị y học cổ truyền - Nhà thuốc gia truyền Phương Đông

Giấy phép số 365 / SYT - GPHĐ

Phụ trách chuyên môn: Y Sỹ YHCT:  Nguyễn Duy Thiệp - ĐT :0912 346 274

Địa chỉ Phòng khám: Số 3 Ngõ Huyện, P. Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nhà riêng: Số nhà 16 Ngõ 61 Phố Giáp Nhị, P. Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

 

Email: nguyenduythiepdongy@gmail.com